Xây dựng

Đặc điểm của công ty tư vấn xây dựng

Đặc điểm của công ty tư vấn xây dựng

Xây dựng là một trong những lĩnh vực đặc thù, khác biệt so với những ngành khác. Hiện nay có nhiều công ty tư vấn xây dựng ra đời để phục vụ nhu cầu người sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá đặc điểm của công ty tư vấn xây dựng bạn nhé!

Công ty tư vấn xây dựng là gì?

Tư vấn xây dựng là một loại hình tư vấn trong lĩnh vực xây dựng, có mối quan hệ chặt chẽ với tư vấn đầu tư. Phần việc tư vấn xây dựng được thực hiện tiếp nối sau việc tư vấn đầu tư. Lĩnh vực tư vấn xây dựng rất đa dạng và phong phú như như tư vấn công nghiệp xây dựng, kiến trúc, tư vấn xây dựng quy hoạch đô thị và nông thôn,…

Tu van xay dung 12
Ảnh: Aloxaydung tư vấn thiết kế xây dựng miễn phí

Tư vấn xây dựng sẽ giúp cho các chủ đầu tư (khách hàng) thực hiện việc mua sắm thiết bị, đấu thầu công trình, giám sát thi công, nghiệm thu,… hoàn chỉnh. Các công ty tư vấn xây dựng là những đơn vị chuyên ngành, hoạt động độc lập về cơ sở pháp lý để phục vụ cho khách hàng của mình.

Vai trò của các công ty tư vấn xây dựng?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn các công ty tư vấn xây dựng để được hỗ trợ. Bởi thực tế vai trò của các công ty này trên thị trường hiện nay là rất lớn. Nó thực sự đáp ứng được nhu cầu, mong muốn, mọi băn khoăn thắc mắc của khách hàng.Có thể thấy, những lợi ích thiết thực của việc tìm đến các công ty tư vấn xây dựng hiện nay như:

  • Mô hình hóa được ý tưởng xây dựng nhà ở phù hợp với nhu cầu, sở thích,… của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí vì các công ty tư vấn giúp chủ đầu tư nắm được rõ ràng hơn trong việc tính toán chi phí xây dựng.
  • Hỗ trợ xin giấy phép xây dựng, tư vấn thực hiện các công việc liên quan đến pháp lý trước khi bước vào thi công.
  • Tích cực giám sát và theo dõi tiến độ công trình được diễn ra đúng yêu cầu, quy trình, chất lượng.

Nhìn chung, việc tìm đến các công ty tư vấn xây dựng sẽ mang đến 4 lợi ích căn bản như trên. Người sử dụng có thể tìm kiếm và lựa chọn cho mình một công ty tư vấn xây dựng nhà ở uy tín. Đây chính là việc làm có thể giúp bạn hoàn toàn an tâm tin tưởng trong 4 vấn đề lo nghĩ như trên.

Đặc điểm của công ty tư vấn xây dựng

Như đã nói ở trên, nhiều người hiện nay không biết được đặc điểm thực sự của một công ty tư vấn xây dựng là gì. Trong nội dung ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Công ty tư vấn xây dựng sẽ tìm cho bạn phương án thi công phù hợp

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của các công ty tư vấn xây dựng, đó chính là những đơn vị này sẽ giúp bạn tìm được cho mình giải pháp thi công phù hợp. Những phương án thi công này là gì? 

Tu van xay dung 13
Ảnh: Công ty tư vấn xây dựng sẽ tìm cho bạn phương án thi công phù hợp

Nó bao gồm những vấn đề như chi phí xây dựng, nhân công xây dựng,vật tư xây dựng, cơ sở pháp lý xây dựng, giám sát thi công công trình,….Những vấn đề này sẽ được các công ty tư vấn xây dựng giúp bạn nắm rõ. Đồng thời có hướng đi phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư.

Công ty tư vấn xây dựng sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình giám sát

Thực tế không phải công trình nào cũng một cá nhân, tổ chức xây dựng bản vẽ, thực hiện thi công, hoàn thiện. Nhiều công trình có sự phân biệt rõ ràng giữa người làm bản vẽ, người thi công, người thiết kế hoàn thiện nội thất,…Để công trình đảm bảo chất lượng, hiệu quả, chủ đầu tư nên chọn cho mình đơn vị có thể giúp bạn giám sát được những công việc liên quan. Và các công ty tư vấn xây dựng uy tín chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Công ty tư vấn xây dựng với đa dạng loại hình tư vấn lĩnh vực 

Hầu hết các công ty chuyên tư vấn xây dựng thường có rất nhiều lĩnh vực tư vấn khác nhau. Người sử dụng dịch vụ có thể yêu cầu các công ty này tư vấn những vấn đề mình đang cần sự giúp đỡ. Ví dụ như tư vấn quản lý dự án, tư vấn kiến trúc, tư vấn chi phí, tư vấn kiến trúc nội thất, tư vấn kết cấu, hạ tầng, tư vấn cơ điện lạnh,… Mỗi loại hình tư vấn sẽ có mỗi chuyên viên khác nhau, đòi hỏi có trình độ và kinh nghiệm.

Công ty tư vấn xây dựng vẫn có thể thực hiện xây dựng trọn gói 

Nhiều người cho rằng, các công ty tư vấn xây dựng thường chỉ chuyên tư vấn mà thôi.Đúng, nhưng vẫn còn thiếu sót đấy! Bởi hiện nay các công ty xây dựng tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở miễn phí thường cung cấp đa dạng lĩnh vực. 

Họ không chỉ kiêm tư vấn xây dựng, thiết kế mà còn trực tiếp thi công hoàn thiện công trình. Và kèm với đó là hàng loạt các vấn đề liên quan như điện, nước, la phông, thạch cao,…Nói chung là dịch vụ xây dựng nhà trọn gói. Do đó, các chủ đầu tư có thể tìm đến các công ty tư vấn xây dựng thiết kế thi công nhà ở để được hỗ trợ.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý bạn đọc đã giải đáp được những thắc mắc của mình về  công ty tư vấn xây dựng hiện nay. Với những khách hàng có nhu cầu được tư vấn xây dựng giá rẻ, chất lượng thì hãy liên hệ với aloxaydung nhé!

Aloxaydung là tổng đài tư vấn trực tuyến, trực thuộc công ty xây dựng Thảo Lương. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xây dựng, aloxaydung sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. 

Hiện aloxaydung không chỉ cung cấp dịch vụ tư vấn từng phần, mà chúng tôi còn tư vấn xây dựng trọn gói. Với những khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn thi công trọn gói bên đơn vị sẽ nhận được nhiều chương trình siêu ưu đãi, khuyến mãi. 

Tại tphcm, bình dương và những tỉnh thành miền Nam có rất nhiều công ty chuyên tư vấn xây dựng uy tín. Nhưng để lựa chọn được đơn vị thực sự đáng tin cậy dành cho các chủ đầu tư thì thực sự không phải chuyện đơn giản. aloxaydung hân hạnh được chào đón, được đồng hành, được cùng bạn hiện thực hóa ước mơ về một công trình xây dựng như mong ước.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà tại quận 8